Bạn biết gì về đất nước CUBA xinh đẹp

Cuba nằm ở Địa Trung Hải, thuộc vùng biển Caribe huyền thoại, là hòn đảo lớn nhất trong số 4200 đảo ở vùng biển này. Nơi đây thực sự là một vùng đất có nhiều điều bí ẩn luôn khơi dậy gì tò mò và lòng hiếu kỳ muốn khám phá của du khách. Dưới đây là một vài thông tin có thể bạn chưa biết về quốc gia xinh đẹp này.

Cuba bao gồm đảo Cuba mang hình con cá sấu vươn dài trên biển Caribe, sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp, bầu trời  trong xanh nắng ấm quanh năm, với những vũ khúc sambo, mambo, chachacha vui nhộn, sôi động.

Cuba là quốc gia đông dân nhất vùng Caribe. Nền văn hóa của nơi đây vô cùng đa dạng, kết hợp từ nhiều nguồn dựa trên lịch sử,  quá trình nhân chủng, và địa lý.

la-habanna

Đi khi nào?

Cuba có khí hậu nắng ấm quanh năm, nhiệt độ ban ngày hiếm khi xuống dưới 26 độ C. Mùa hè nhiệt độ thường lên cao nhất là ở Havana. Cuba chỉ có hai mùa, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 4. Gió biển luôn làm thay đổi không khí nơi đây, bão biển xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11, nên nếu muốn du lịch Cuba bạn hãy chú ý khoảng thời gian này.

Đến, đi lại bằng gì?

Để có thể đến được Cuba và di chuyển giữa các vùng miền, thành phố các bạn nên nắm được hệ thống sân bay của nơi đây.

Hệ thống sân bay quốc tế: 
Sân bay Antonio Maceo: ở Santiago

Sân bay Frank Pais:phục vụ thành phố Holguín

Sân bay Juan Gualberto Gomez: phục vụ Varadero, tỉnh Matanzas, Cuba.

Sân bay quốc tế José Martí ở Havana.

Sân bay Jaime González :phục vụ thành phố Cienfuegos

Sân bay quốc tế Ignacio Agramonte ở tỉnh miền trung Camaguey, phục vụ thành phố Camaguey và Santa Lucia.

Sân bay Vilo Acuña: phục vụ Cayo Largo del Sur, đảo san hô nhỏ ở Cuba. Nơi đây có 1 đường băng dài 3008 m.
Sân bay nội bộ
Sân bay Jardines del Rey ở đảo Cayo Coco, tỉnh Ciego de Ávila.

Sân bay Máximo Gómez ở tỉnh Ciego de Ávila .

Sân bay Sierra Maestra

Sân bay Carlos Manuel de Céspedes
Phương tiện đi lại cá nhân

Ở Cuba nhất là thủ Havana xe cổ là phương tiện giao thông chủ yếu, xe bus không được phổ biến như những quốc gia khác, nhiều xe được cải tạo từ xe tải nặng.

Vấn đề quy hoạch giao thông đô thị

Vấn đề quy hoạch giao thông đô thị ở Cuba rất tốt, đường phố được xây dựng chỉnh trang, giữa hai làn đường là dải phân cách rộng có trồng cây xanh để người người dân và du khách có thể đi bộ.

Nhiều căn biệt thự, những nhà cao tầng hiện đại nằm giữa khuôn viên rộng rãi ở những phố chính. Đặc biệt ấn tượng làcon đường dài 48 km nối ra đảo Santa Maria thuộc tỉnh Villa Clara.

Đó là một vài thông tin về đất nước Cuba xinh đẹp, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới website: dulichanz.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin, các điểm du lịch, tour du lịch hấp dẫn của quốc gia này.