Du lịch Thị trấn Trinidad

Nói đến Cuba chúng ta không chỉ biết đến thủ đô La Havana  nổi tiếng với những điếu xì gà thơm lừng mà du khách còn biết đến thị trấn Trinidad ở miền trung đất nước. Nơi đang ôm trọn trong mình những kiến trúc Tây Ban Nha độc đáo của năm thế kỷ trước tại Cuba.

Du lịch Thị trấn Trinidad

Du lịch Thị trấn Trinidad

Tây Ban Nha thu nhỏ
Trinidad là một trong những thành phố được bảo tồn tốt nhất ở khu vực Caribe . Nơi đây được coi  như viên ngọc quý nằm giữa bờ biển Caribbean và rặng núi Escambray. Trinidad là khu vực trồng mía cùng ngành công nghiệp thuốc lá nổi tiếng ở Cuba.

Bên cạnh đó, khu thị trấn Trinidad cổ kính còn lưu giữ những nét tinh tế, ấn tượng biến du lịch thành ngành chủ chốt khi thu hút đông đảp du khách thập phương.

Người Cuba mệnh danh Trinidad là một bảo tàng mà không cần đến bàn tay sắp đặt nào của con người. Đến  đây du khách sẽ như lạc bước vào thế giới của những kiến trúc thuộc địa Tây Ban Nha của hơn  500 năm  về trước.

Những con đường rải sỏi cuội, những căn nhà màu tùng lam cùng hàng rào,  giậu cửa nằm xen kẽ được uốn bằng thép mĩ miều và cả những quảng trường, cung điện cổ đẹp đến mê hồn.

Du khách có thể ghé thăm bảo tàng kiến trúc ở trung tâm Plaza Mayor  nơi đây tất cả các ghi chú đa phần là tiếng Tây Ban Nha nên bạn cần có hướng dẫn viên biết tiếng Anh đi cùng để giới thiệu và hướng dẫn. Đây là một công trình đặc biệt, đằng sau nét quyến rũ của bức tường trét vữa, đó khoảng sân vườn thoáng đãng, nhà tắm kiểu cũ  với những vòi nước màu đỏ, nhiều chi tiết trang trí kiểu Victoria độc đáo. Sau khi tản bộ du khách có thể thuê một  chiếc xe ngựa kéo để có thể tham quan hết khu thị trấn cổ xinh đẹp này.

Thung lũng di sản
Cách thị trấn Trinidad không xa là thung lũng Santa Rosa, San Luis và Meyer- điểm du lịch xanh hàng đầu Cuba. Tại đây du khách sẽ được tham quan  ngọn tháp cao 45 m được xây năm 1816, do nhân vật đầy quyền thế Alejo Maria Iznaga y Borrell xây dựng . Hay vịnh Casilda, điểm hẹn của những người yêu thích lặn và khám phá thế giới đại dương phong phú…

Đến với thị trấn Trinidad du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều thú vị và ý nghĩa. Chúc các bạn sẽ có chuyến du lịch Cuba thật hấp dẫn và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại thị trấn Trinidad.