Những điều không nên nghe kể mà phải trực tiếp trải nghiệm tại Cuba

Cuba là một đất nước xinh đẹp nằm cách biệt với thế giới bên ngoài, nên việc tìm kiếm thông tin về đất nước này không dễ dàng như những nước khác. Nhiều du khách chỉ biết đến Cuba qua những lời kể hay thậm chí trên những sách hướng dẫn du lịch. Tuy nhiên lại có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khiến chúng ta trở nên mâu thuẫn. Vậy muốn được trực tiếp giải đáp khúc mắc này cách tốt nhất là tự mình trải nghiệm với các tour du lịch Cuba.

Du lịch Cuba giá rẻ

Du lịch Cuba giá rẻ

CUBA là quốc gia chi tiêu đắt đỏ
Nhiều thông tin trên mạng hay trên Lonely Planet có nói rằng tại Cuba không có hostel và giá phòng khách sạn rất đắt đỏ rẻ nhất 20-30cuc . Và giá truy cập internet từ 5-7 cuc/ giờ. Đây là mức giá quá cao cho những người đi du lịch với chi phí thấp.

Nhưng trên thực tế tại Cuba chúng ta không cần phải đặt phòng trước, tại các văn phòng du lịch bạn có thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi của bạn  bao gồm cả bản đồ miễn phí mà không cần đến Internet.

Về chỗ ở : Nếu bạn đi một mình sẽ không thể tìm ra giường dorm giá rẻ. Nhưng đừng lo lắng bởi bạn có cơ hội thuê cả một phòng riêng với giá rẻ tương đương như thuê giường dorm.

Cuba chủ yếu có hai loại hình lưu trú: khách sạn – khu nghỉ dưỡng cao cấp của nhà nước và casa particular – nhà dân. Muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể sử dụng dịch vụ tại Casa khá tiện nghi, đầy đủ, sạch sẽ và có thể thương lượng giá cả.

Ăn uống tại Cuba rất phong phú với giá cả rất rẻ. Bạn có thưởng thức tại các tiệm bình dân giá cả chỉ khoảng 0,5 – 1 USD. Hoặc một bữa ăn sang trọng trong nhà hàng chỉ tốn khoảng 3-5 USD.

Một số lưu ý quan trọng khi đi du lịch Cuba

  • Thủ tục xin visa du lịch Cuba khá đơn giản, bạn có thể tới lãnh sự quán hoặc qua các đại lý du lịch thậm trí mua tại sân bay Cancun (Mexico).
  • Để đổi tiền ở Cuba, du khách nên đem tiền euro hoặc tiền Canada. Lưu ý nếu muốn đổi tiền USD bạn sẽ phải chịu thêm 10% phí.
  • Nếu gặp trục trặc với máy ATM, du khách có thể đem thẻ vào quầy đổi tiền , nhân viên sẽ quẹt thẻ, rút tiền cho bạn.

Du khách phải dùng loại tiền riêng?
Người ta nói du khách tới Cuba phải sử dụng riêng đồng tiền Cuc. Người dân sẽ sử dụng đồng Peso riêng. Thực tế khi tới đây du khách có thể đổi cả 2 loại tiền này. Với các dịch vụ du lịch phổ biến như khách sạn, ăn uống, siêu thị,… bạn sẽ phải dùng tiền cuc. Nhưng  nếu bạn mua sắm trực tiếp với người dân địa phương có thể dùng đồng Cuban peso để tiết kiệm chi phí.

Rất khác so với những gì bạn đã được nghe hay tưởng tượng về Cuba đúng không nào? Nhanh tay đặt tour du lịch Cuba của chúng tôi và cùng khám phá những điều thú vị này!