Thung lũng Vinales

Trước đây đất nước Cuba tách mình với thế giới bên ngoài những thông tin về đất nước này khá hiếm hoi. Tuy nhiên từ sau khi Mỹ và Cuba chính thức bình thường hóa quan hệ. Đất nước Cuba xinh đẹp dần được mở cửa với thế giới. Rất nhiều du khách đã thực hiện những tour du lịch Cuba để  khám phá những  điều bí ẩn về đất nước và con người nơi đây. Một trong những địa điểm du khách không thể bỏ lỡ trong chuyến hành trình này chính là thung lũng Vinales.

Khung cảnh bình yên của Thung Lũng Vinales

Khung cảnh bình yên của Thung Lũng Vinales

Từ thủ đô Havana, chưa đến 3 giờ chạy xe về phía tây, du khách sẽ được đặt chân tới với thung lũng Vinales.  Đến đây du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước một thung lũng xanh tươi cùng những mỏm đá vôi tuyệt đẹp được bao phủ bởi làn sương mờ khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ và pha chút bí ẩn. Nơi đây được tổ chức Unesco công nhận là Di sản thế giới từ năm 1999.

Khu vực thung lũng Vinales có nhiều hang động với kiến tạo địa chất đá vôi, hóa thạch động thực vật có từ thời tiền sử, như loài khủng long , Diplodocus, Ichthyosaurus, …

Đến đây du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu, khám phá  những dấu vết của  con người từ thời tiền sử. Nổi bật là bức tranh khổng lồ  có tên là Pita được khắc vào vách núi khắc họa cuộc sống tự nhiên. Bức tranh có  chiều dài hơn 160m, bên trên khắc họa các loài động vật có vú khổng lồ cùng  các loài động vật thân mềm. Bức tranh này đã phản ánh được sự trí tuệ của con người thông qua sự tính toán, thiết kế thông minh để không bị bào mòn bởi  thiên nhiên và thời gian. Chính vì thế dù đã  trải qua hàng chục ngàn năm,  nhưng tới nay bức tranh Pita vẫn còn  nguyên vẹn với những đường nét khắc họa rõ nét.

Ngoài ra du khách còn có cơ hội tìm hiểu hệ động thực vật phong phú trong khu bảo tồn Vinales bao gồm nhiều loài đặc hữu, quý hiếm và cực kỳ nguy cấp trên thế giới.
Và một điểm ấn tượng nhất mà du khách không thể bỏ quên tại thung lũng Vinales chính là khám phá xưởng sản xuất xì gà nổi tiếng nhất hành tinh. Đến đây du khách sẽ được nhìn ngắm  những cánh đồng trồng cây thuốc lá bạt ngàn phủ kín thung lũng, tham quan xưởng và tìm hiểu về cách chế biến xì gà.

Du khách cũng đừng quên ghé thăm những ngôi nhà tranh đơn sơ, mộc mạc của người dân, tìm hiểu về cuộc sống tuy đơn thuần nhưng đầy ắp thi vị và niềm vui dân dã. Giờ đây trong các tour du lịch Cuba thì Vinales là địa điểm không thể thiếu, nhanh tay đặt tour du lịch Cuba và khám phá Vinales nhé!