Trung tâm lịch sử Camaguey

Cuba là một quốc gia có  nền văn hóa, lịch sử đa dạng. Nếu bạn là người đam mê tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử của đất nước xinh đẹp này thì Camaguey chính là thành phố mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch của mình được.

Thành phố Camaguey nằm ở miền Trung Cuba. Năm 1515, nơi này được thành lập bên bờ biển Bắc với tên gọi là Santa Maria del Puerto del Principe. Năm 1528, thành phố được rời sâu vào trong nội địa, sau khi liên tục bị hải tặc tấn công.

Trung tâm lịch sử Camaguey

Trung tâm lịch sử Camaguey

Camaguey là một trong bảy ngôi làng đầu tiên mà người Tây Ban Nha xây dựng ở Cuba vào năm 1528 theo lối  kiến trúc truyền thống của  châu Âu.

Thành phố được xây dựng  nhiều tượng đài,  bảo tàng, các quảng trường nhỏ, cùng những con đường uốn lượn, những ngõ hẻm chật chội nhưng vô cùng ấn tượng. Đây là mô hình kiến trúc tiêu biểu của đô thị ở vùng đồng bằng, nó chịu ảnh hưởng khá lớn của nhiều trường phái kiến trúc như : nghệ thuật trang trí, nghệ thuật mới ,nghệ thuật tân cổ điển và  nghệ thuật duy lý.

Kiến trúc Camaguey tượng trưng cho sự tương tác giữa con người, thiên nhiên và văn hóa phản ánh một giai đoạn lịch sử có ý nghĩa quan trọng không chỉ với riêng Cuba mà với toàn nhân loại.

Với kiến trúc khá đặc biệt nhiều người cho rằng những con đường, ngõ hiểm ngoằn ngoèo uốn khúc trong thành phố là dễ phòng thủ chống lại hải tặc ngày xưa.

Điểm độc đáo tại Camaguey là có khá nhiều ngõ cụt và ngã ba dẫn đến các quảng trường trong thành phố . Trong khi đó lại chỉ có một đường ra nên những kẻ xâm lược, cướp bóc khi tấn công thì người dân trong thành sẽ dễ dàng tóm gọn chúng. Cũng chính vì địa lý khá đặc biệt nên đối với du khách cần lưu ý nên mang theo bản đồ để tránh bị lạc  đường.

Không chỉ độc đáo, ấn tượng bởi kiến trúc, Camaguey còn gây ấn tượng với du khách bởi chiếc nồi đất sét (tinajon) –  biểu tượng độc đáo của thành phố, còn được dùng để hứng nước mưa. Khắp thành phố, du khách có thể nhìn thấy các tinajon xuất hiện khắp nơi với nhiều kích cỡ khác nhau có nhiều cái có thể chứa được 2 người. Tinajon còn gắn liền với một truyền thuyết của dân địa phương: nếu ai uống nước từ  Tinajon sẽ luôn yêu mến và sẽ  quay trở lại thành phố Camaguey này.

Thật sự rất ấn tượng phải không nào? Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều thú vị trên hãy cùng Cty du lịch ANZ khởi hành ngay tới thành phố Camaguey xinh đẹp này nhé!